Pháp Luật   •   Thứ năm, 06/01/2022, 08:47 AM

5 lời khuyên của tỷ phú Elon Musk dành cho giới trẻ.

Trong một cuộc trò chuyện trên chương trình Podcast, tỷ phú giàu nhất thế giới đã đưa ra nhiều lời khuyên dành cho những người trẻ nếu muốn tác động tích cực đến thế giới.

Elon Musk, người được mệnh danh là “tỷ phú lập dị” với những ý tưởng táo bạo, CEO của hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla và nhà sáng lập của hãng hàng không vũ trụ SpaceX, cũng là người vừa được bình chọn “Nhân vật của năm 2021”.

  Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng trị giá khoảng 302 tỷ USD.

Trong một cuộc trò chuyện trên chương trình "Lex Fridman Podcast", Elon Musk đã chia sẻ nhiều lời khuyên dành cho những người trẻ nếu muốn thành công trong cuộc sống.

 “Hãy cố gắng trở nên có ích”

Lời khuyên đầu tiên mà tỷ phú đưa ra đó là mọi người nên cố gắng trở nên hữu ích nhất có thể."Hãy làm những việc có ích cho cộng đồng, cho dù điều đó có thể rất khó. Nếu ai đó đang làm điều có ích, thì đó mới là một cuộc đời đáng sống”, Elon Musk nói.

“Hãy đóng góp cho xã hội”

Musk nói rằng hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn những gì chúng ta tiêu thụ, hãy coi điều đó giống như là một mục đích trong cuộc sống để hướng tới.“Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng đối với những người mỗi ngày đều nhiệt tình cống hiến cho công việc”, tỷ phú cho biết.

“Đừng cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo”

Musk cũng khuyên những người trẻ tuổi không nên cố gắng trở thành nhà lãnh đạo nếu chỉ vì muốn những lợi ích trước mắt.Ông nói: “Rất nhiều trường hợp, người bạn muốn họ làm sếp lại là những người không muốn trở thành người lãnh đạo”.

“Đọc sách và lĩnh hội thông tin”

Musk chia sẻ rằng mình đã đọc qua bách khoa toàn thư Britannica từ khi còn nhỏ. Ông nói: “Tôi luôn khuyến khích mọi người đọc nhiều sách. Hãy cố gắng tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt, đồng thời cố gắng phát triển những kiến thức chung để ít nhất có một nền tảng sơ lược về một “vùng đất” tri thức nào đó”.

Nói chuyện với mọi người

Lời khuyên cuối cùng của ông dành cho những người trẻ tuổi là hãy nói chuyện thật nhiều với những người khác, học hỏi càng nhiều càng tốt.Tỷ phú chia sẻ nói chuyện với những người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, các ngành, nghề và kỹ năng khác nhau là cách tốt nhất để học hỏi và phát triển bản thân. 

Hương Dung(Theo Business Insider)

Biến thể Omicron khởi đầu đoạn kết đại dịch Covid-19?

Pháp Luật   •   Thứ năm, 06/01/2022, 08:48 AM
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Omicron chỉ gây triệu chứng bệnh nhẹ với tỷ lệ nhập viện và tử vong thấp, khiến giới chuyên gia nhận định biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể là dấu hiệu báo trước sự kết thúc của đại dịch Covid-19

Giám đốc CDC Bạc Liêu nói về chỉ định thầu mua kit test của Công ty Việt Á

Pháp Luật   •   Thứ năm, 06/01/2022, 08:47 AM
Giám đốc CDC tỉnh Bạc Liêu thông tin về việc mua kit test của Công ty Việt Á với giá khoảng 350.000 đồng/kit test thông qua chỉ định thầu

‘Sự im lặng đáng sợ’ khiến bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong

Pháp Luật   •   Thứ năm, 06/01/2022, 08:46 AM
"Chúng ta đừng làm qua loa mà phải làm quyết liệt, đến cùng, đến khi có người can thiệp, bảo vệ trẻ thì thôi”, bác sĩ Nguyễn Trọng An, Nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em nhấn mạnh.

Xuất hiện chứng cứ mới liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung

Pháp Luật   •   Thứ năm, 06/01/2022, 08:46 AM
Chứng cứ mới này là chiếc Ipad mà gia đình cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cung cấp cho luật sư.