Thẩm mỹ viện Eri International Clinic có sử dụng liệu trình làm đẹp trái phép?


Thứ tư , 20/12/2017, 14:23 GMT+7 |

PLBĐ - Dù chưa được cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Thẩm mỹ viện Eri International Clinic Hà Nội (TMV Eri) vẫn quảng cáo làm đẹp và thực hiện các thủ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn của mình.

Truy cập vào website TMV Eri tại địa chỉ www.eriinternational.vn, khách hàng sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh lung linh của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế.

Trên website này cũng quảng cáo hàng loạt các dịch vụ làm đẹp như: Công nghệ mọc tóc, giảm cân siêu tốc, giảm mỡ công nghệ Nhật, trẻ hóa vùng mắt cùng công nghệ Nhật, dưỡng ẩm tầng sau 90%, trị nám bằng laser. Các phương pháp điều trị: Phương pháp tiêm Mesotherapy, phương pháp Meso không kim, liệu trình Photosilk, tiêm chất làm đầy…

Trước phản ánh của bạn đọc về việc TMV Eri hoạt động sai phạm trong chuyên môn, PV Pháp luật và Bạn đọc đã thâm nhập thực tế. Theo thông tin trên website, TMV Eri có hai cơ sở tại địa chỉ: tầng 2 tòa nhà Somerset westpoint,  số 2 Tây Hồ, phường Quảng An, Q. Tây Hồ và tầng 2 khu đô thị Royal City, 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, Q. Thanh Xuân. Tại cơ sở Royal City, theo ghi nhận của PV, TMV Eri đang công khai thực hiện việc làm đẹp xâm lấn như: truyền dưỡng chất, tiêm dưỡng chất, đưa trực tiếp các thành phần làm trắng vào sâu trong da.

Thẩm mỹ viện Eri International Clinic có sử dụng liệu trình làm đẹp trái phép?
Truy cập vào website TMV Eri tại địa chỉ eriinternational.vn, khách hàng sẽ bắt gặp những hình ảnh lung linh của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam và cả Quốc tế.

Trao đổi với PV, bà Phan Huyền, bộ phận truyền thông của thẩm mỹ viện cho biết: “Hiện nay, TMV Eri có 2 cơ sở. Tuy nhiên, cơ sở ở Royal City vẫn chưa hoạt động, mà mới chỉ đang xây dựng, sửa sang. Thẩm mỹ viện của chúng tôi có tiêm truyền dưỡng chất, nhưng chỉ tiêm “chút xíu”, kim tiêm bé không đáng kể”.

Khi PV đề cập đến các giấy tờ như: Giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề…, bà Huyền trả lời: “Vấn đề này thì anh phải lên Sở Y tế, vì bên em đã nộp đầy đủ ở trên đó. Còn xin phép anh, ở đây em không cung cấp cho anh các giấy tờ đó được”.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu của PV, Thẩm mỹ viện Eri International Clinic Hà Nội không có tên trong danh sách các Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ được Sở Y tế TP. Hà Nội cấp phép hoạt động. Vậy giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề mà bà Huyền nêu ở trên là ở đâu?

Việc TMV Eri Hà Nội thực hiện việc tiêm truyền hóa chất vào bên trong cơ thể có đúng với phạm vi chuyên môn của thẩm mỹ viện hay không?

Theo các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực Y tế, các Trung tâm chăm sóc da hành nghề truyền dưỡng chất, tiêm dưỡng chất, đưa trực tiếp các thành phần làm trắng vào sâu bên trong da là hoàn toàn sai, đã vượt quá thẩm quyền được cấp phép.

Vấn đề đáng quan ngại hiện nay, là những cơ sở spa, thẩm mỹ viện không được cấp phép hoạt động phòng khám, nhưng vẫn tiến hành các phương pháp phẫu thuật xâm lấn. Chính hoạt động “chui” này đã tạo ra những hậu quả nghiêm trọng, khách hàng không chỉ mất một số tiền lớn cho một cơ sở không đủ chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện an toàn mà còn có nguy cơ bị biến chứng, tổn hại sức khỏe, tính mạng.

Thẩm mỹ viện Eri International Clinic có sử dụng liệu trình làm đẹp trái phép?

Theo một số chuyên gia pháp lý về Y tế, các Trung tâm chăm sóc da hành nghề truyền dưỡng chất, tiêm dưỡng chất, đưa trực tiếp các thành phần làm trắng vào sâu bên trong da, là hoàn toàn sai, đã vượt quá thẩm quyền được cấp phép.

Theo Thông tư 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về việc: “Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, Sở Y tế chỉ cấp giấy phép hoạt động cho các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ làm các dịch vụ như: Tạo má lúm đồng tiền, xoá xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai, các dịch vụ tiêm chất làm đầy, các dịch vụ phẫu thuật có ra máu”.

Trong khi đó, các cơ sở spa, thẩm mỹ viện chăm sóc da đơn thuần thì chỉ cần giấy đăng ký kinh doanh tại quận, huyện là đủ điều kiện hoạt động. Hiện nay phòng y tế quận, huyện là cơ quan quản lý trực tiếp các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, phòng khám hoạt động trên địa bàn. Đối với những đơn vị khi bị tố cáo vi phạm thì Sở Y tế sẽ phối hợp với phòng y tế quận huyện tiến hành kiểm tra xử lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

HỮU NAM

Theo PL&BĐ
...

Dòng sự kiện

 • 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 4

  Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”.

 • Kỳ thi THPT 2017 12

  Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có khoảng 866.000 thí sinh tham dự tại hơn 36.000 phòng thi của 2.364 điểm thi trên cả nước.

 • Bão số 2 - Talas 4

  Bão số 2 đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khiến nhiều người chết và bị thương.

 • Cánh Diều Vàng 4

  Lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra vào tối 9/4 tại TP.HCM nhận khá nhiều chỉ trích về công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.