Ngộ độc sắn cao sản sống, 4 đứa trẻ thương vong


Thứ năm , 24/01/2019, 13:22 GMT+7 |

4 đứa trẻ đã ăn sắn cao sản sống. Sau đó các cháu đều có hiện tượng đau bụng, nôn, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

Bác sỹ Đoàn Vũ Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sông Mã (tỉnh Sơn La), cho biết, ngoài một cháu bé đã tử vong, các nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc do ăn sắn cao sản sống hiện đã ổn định về sức khỏe và tinh thần, dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày 24/1.

Trước đó, vào tối 22/1, cháu Giàng A Tạ (7 tuổi) trú tại xã Pá Ban, xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã, được đưa vào viện trong tình trạng tím tái, không mạch, không huyết áp. Các bác sỹ của bệnh viện đã tận tình cứu chữa nhưng do gia đình đưa vào viện quá muộn nên cháu đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

san
Ảnh minh họa

Bệnh viện cũng đã tiếp nhận thêm ba cháu nhỏ khác cũng ở bản Pá Ban có biểu hiện bị ngộ độc. Bệnh viện xác định các bệnh nhân bị ngộ độc sắn và đã huy động nhân lực, thuốc men tích cực chữa trị.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, vào chiều 22/1, các cháu nhỏ đã ăn sắn cao sản sống. Sau đó các cháu đều có hiện tượng đau bụng, nôn, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

Bác sỹ Đoàn Vũ Hưng cho biết, trong sắn củ sống có chứa một lượng axit cyanhydric. Đặc biệt, trong sắn cao sản hàm lượng axit này cao hơn sắn ngọt nên người ăn rất dễ bị ngộ độc. Loại sắn này chỉ thích hợp làm nguyên liệu sử dụng trong công nghiệp chế biến.

Bác sỹ Đoàn Vũ Hưng khuyến cáo người dân không nên ăn sắn cao sản, cấm kỵ ăn sống, còn đối với các loại sắn khác thì cần bóc bỏ vỏ, ngâm vào nước trước khi luộc chín.

Theo An ninh thủ đô
...

Dòng sự kiện

 • 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 4

  Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”.

 • Kỳ thi THPT 2017 12

  Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có khoảng 866.000 thí sinh tham dự tại hơn 36.000 phòng thi của 2.364 điểm thi trên cả nước.

 • Bão số 2 - Talas 4

  Bão số 2 đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khiến nhiều người chết và bị thương.

 • Cánh Diều Vàng 4

  Lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra vào tối 9/4 tại TP.HCM nhận khá nhiều chỉ trích về công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.