Tái hiện không gian ăn Tết thời bao cấp của người Hà Nội


Thứ tư , 23/01/2019, 10:07 GMT+7 |

Với chủ đề "Thời bao cấp", chương trình "Nét xưa Hà Nội" sẽ tái hiện lại ký ức một thời đã qua được lưu giữ và khắc sâu trong lòng mỗi người Hà Nội vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

“Nét xưa Hà Nội” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên, nhằm tái hiện lại không gian văn hóa của Hà Nội xưa mỗi dịp Tết đến, để cùng nhau chung tay góp phần gìn giữ và lan truyền giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Mỗi một hình ảnh, hoạt động trong “Nét xưa Hà Nội – Thời bao cấp” chắc chắn sẽ chạm đến ký ức, kỉ niệm sâu đậm một thời khiến nhiều người thương nhớ, thổn thức muốn tìm kiếm, muốn trở về.

thoi_bao_cap

Ký ức thời bao cấp mà lớp trẻ ngày hôm nay được nghe qua những câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ là những quầy mậu dịch đông kín người xếp hàng chờ mua lương thực, một lít dầu đốt, vài ba chiếc ốc vít bu lông, là cái ti vi trắng đen cả xóm quây quần mỗi tối, là tiếng xe điện leng keng khắp nẻo phố phường, là nghệ sĩ kéo nhị hát xẩm quên đêm… 

Chương trình diễn ra từ 8h-21h ngày 26/1 và 27/1/2019 tại Khu tổ hợp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo An ninh thủ đô
...

Dòng sự kiện

 • 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 4

  Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”.

 • Kỳ thi THPT 2017 12

  Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có khoảng 866.000 thí sinh tham dự tại hơn 36.000 phòng thi của 2.364 điểm thi trên cả nước.

 • Bão số 2 - Talas 4

  Bão số 2 đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khiến nhiều người chết và bị thương.

 • Cánh Diều Vàng 4

  Lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra vào tối 9/4 tại TP.HCM nhận khá nhiều chỉ trích về công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.